Cách sử dụng nồi điện trong chế biến thực phẩm

Nồi điện nấu phở không đơn giản là chỉ dùng đế nấu phở, mà nồi điện còn được dùng để chế biến được nhiều những loại thực phẩm khác nhau như đun nước sôi, hấp giò chả, luộc gà, vịt, luộc bánh chưng, nấu canh, hấp xôi, hấp hải sản…

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nồi điện đúng cách. Để có thể khai thác triệt để các tính năng nổi bật của nồi điện đặc biệt là khi mới mua sản phẩm về đảm bảo nấu hiệu quả nhất, tiết kiệm điện nhất. Sau đây điện máy thực phẩm LOGY sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi điện.

nồi phở điện
Nồi nấu nước phở bằng điện

Chuẩn bị:

– Nồi điện khi mới mua về còn có mùi Inox và bám bụi bẩn bạn cần làm sạch mùi và bụi bẩn này. Rửa sạch bằng nước rửa chén sau đó cho nước vào nồi. Bật công tắc và nấu ở nhiệt độ sôi để loại bỏ mùi và tạp chất có trong nồi điện. 

Bước 1

Kiểm tra van xả nước của nồi nấu đang khóa hay mở, nếu van mở thì bạn nhẹ tay khóa van lại.

Bước 2: 

Mở nắp nồi nấu ra và đặt tấm lưới chắn thanh nhiệt bằng inox. Giúp hạn chế tối đa vận dụng rơi trực tiếp vào điện trở. Đồng thời để bảo vệ phần thanh nhiệt dưới đáy nồi tốt nhất.

Nắp nồi điện gập bán nguyệt
(Đặt tấm chắn thanh nhiệt dưới đáy nồi điện)

Bước 3: 

Dùng dụng cụ đựng nước sạch đổ lượng nước cần nấu vào trong nồi. Lưu ý lượng nước đổ tối thiểu phải ngập phần thanh nhiệt. Tránh tình trạng thanh nhiệt bị biến dạng hay nóng chảy do người dùng vô tình quên không đổ nước.

Đổ nước vào nồi điện để nấu
Đổ nước vào nồi để nấu

Vận hành

Bước 1: 

Bật CB Tổng (Aptomat) đèn màu đỏ trên tủ điện báo sáng. Lúc này nguồn điện đã sẵn sàng để vận hành. Trên tủ điện bạn bật CB (Công tắc đun siêu tốc) đèn màu vàng báo sáng. Tiếp theo bạn vặn chiết áp theo chiều kim đồng hồ ở mức từ 0 – 100 đèn màu xanh báo sáng.

(Tủ điều khiển ở nồi điện nấu phở LOGY)

Bước 2: 

Khi nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Lúc này ta có thể tắt CB (Công tắc đun siêu tốc) để tiết kiệm điện. Bạn muốn giảm nhiệt độ có thể tùy chỉnh núm vặn chiết áp tăng giảm. (Điều chỉnh nhiệt độ lớn hoặc nhỏ) tùy theo lượng nước trong nồi có nhiều hay ít. Nhu cầu sử dụng của bạn cần nhiệt độ cao hay thấp.

Với những bước hướng dẫn cơ bản cách sử dụng nồi điện nêu trên. Thì bạn đã có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng. Sản phẩm mang lại rất nhiều điều tuyệt vời hữu ích cho người sử dụng. Tủ điện treo tường được tích hợp 2 chế độ nấu nhanh và giữ nhiệt cho nồi điện nấu phở Logy. Giúp bạn tăng giảm theo ý muốn khi chế biến. Đừng quên chia sẻ cảm nhận và để lại bình luận các tính năng từ Nồi điện nấu phở LOGY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 700 386